มีทริคเล็ก ๆ มาฝากด้วย สำหรับมะเขือเทศนั้นสามารถนำไปปรุงเป็นอาหารได้หลากหลาย เพราะว่าความร้อนและน้ำมันช่วยให้ร่างกายดูดซึมเบต้าแคโรทีนและไลโคปีนได้ดี
แต่ว่าถ้าเป็นพวกที่มีความเข้มข้นของมะเขือเทศสูงอย่าง น้ำมะเขือเทศ หรือ ซอสมะเขือเทศ ร่างกายจะดูดเอาเบต้าแคโรทีนและไลโคปีนได้ดีที่สุดเพราะฉะนั้นก็เลือกทานตามใจชอบได้ค่ะ
ส่วนกะหล่ำปลีเหมาะที่จะนำมาทำอาหารจำพวกนึ่งหรือผัด เพราะว่าจะเป็นวิธีที่จะรักษาคุณค่าอาหารได้ดีที่สุด
แต่วิธีการที่สามารถใช้ได้ผลกับทุก ๆ โรคก็คือ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ และทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ค่ะ เพื่อการดูแลตัวเอง และคนที่คุณรักนั้นอย่าละเลยที่จะทำนะคะ เพราะว่าเดี๋ยวนี้โรคภัยไข้เจ็บเยอะแยะมากมายเหลือเกินค่ะ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น